วันอังคารที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2558

ต้านอนุมูลอิสระ ด้วย มิสติก้า (Mistica)

มิสติก้า (Mistica)

อนุมูลอิสระ (Free Radical) เรื่องสำคัญของความสวย
     อนุมูลอิสระ หรือ Free Radical เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดความเสื่อมของร่างกายและริ้วรอยก่อนวัย สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาทั้งจากการหายใจ จากกระบวนการเผาผลาญอาหาร ความเครียด การออกกำลังกายที่หักโหมเกินไป หรือจากสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ เช่น ควันบุหรี่ ยา รังสียูวีในแสงแดด และมลพิษต่าง ๆ
     เมื่ออนุมูลอิสระเกิดการรวมตัวกับโมเลกุลอื่น จะก่อให้เกิดปฏิกิริยารุนแรง ทำให้เกิดความเสียหายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยต่างๆ ล้วนเกิดจากอนุมูลอิสระเป็นตัวการทำลายสำคัญ หากจะเปรียบเทียบให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เราลองหั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นแล้ววางทิ้งไว้ เนื้อแอปเปิ้ลที่น่ากินจะกลายเป็นสีน้ำตาล ซึ่งเป็นผลจากการทำลายของอนุมูลอิสระนั่นเอง


สารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants)… ช่วยคุณได้
โชคดีที่ธรรมชาติไม่ใจร้ายจนเกินไป และได้มอบผู้ช่วยที่สามารถรับมือกับอนุมูลอิสระได้ นั่นคือ สารต้านอนุมูลอิสระ หรือ Antioxidants ซึ่งจะทำหน้าที่คอยดักจับอนุมูลอิสระ เพื่อหยุดปฏิกิริยาทำร้ายเซลล์ ช่วยชะลอและป้องกันการเสื่อมของเซลล์ ซึ่งปกติร่างกายของคนเรามีกลไกการทำลายอนุมูลอิสระได้เอง โดยอาศัยการผลิตเอนไซม์บางชนิด เช่น Glutathione reductase ออมมาป้องกัน แต่หากมีอนุมูลอิสระมากเกินไป ร่างกายก็จำเป็นต้องได้รับสารต้านอนุมูลอิสระจากอาหารเช่น วิตามินซี วิตามินอี เบต้าแคโรทีน และแร่ธาตุ เช่น ซีลีเนียม สังกะสี รวมถึงสารสกัดจากพืชต่างๆ
- วิตามินอี จะช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกายส่วนที่เป็นไขมันและยับยั้ง การสร้างสารไนโตรซามีน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง
- วิตามินซี ช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกายส่วนที่เป็นน้ำ มีมากในผักผลไม้ต่าง ๆ
นอกจากนี้ยังพบสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูงในกาแฟ ชาเขียว ชาขาว ซึ่งเป็นสารประเภทฟลาโวนอยด์ ที่มีสำคัญในการช่วยปกป้องผิวพรรณจากอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวสาวคงความอ่อนเยาว์ และอวดผิวสวยได้อีกนาน


คำความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระ
“ORAC” Oxygen Radical Capacity
เป็นค่าที่ใช้วัดความสามารถในการต้านปฏิกิริยาออกซิเดชั่นที่เกิดขึ้นจากอนุมูลอิสระในผลไม้แต่ละชนิด โดยใช้หน่วยวัดเป็น ORAC ซึ่งสามารถทำได้โดยใช้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่เรียกว่า HPLC (Hight Performance Liquil Chromatography) และจากการวิเคราะห์ที่เรียกว่า “สมรรถภาพการดูดซับอนุมูลอิสระของออกซิเจน (ORAC)” หากค่า ORAC ยิ่งสูงแสดงว่าผัก และผลไม้ดังกล่าวมีประสิทธิภาพในการยับยั้งสารต้านอนุมูลอิสระได้สูงตามไปด้วย แต่จะต้องรับประทานอาหารมากเท่าไรจึงจะได้รับค่า ORAC อย่างเพียงพอ เป็นเรื่องที่ยากจะตอบ เพราะโดยปกติเราทานผักและผลไม้จะมีค่าเฉลี่ยของประสิทธิภาพสารต้านอนุมูลอิสระ (ORAC) อยู่ที่ 1,200 – 1,640 หน่วย ORAC ต่อวัน แต่นักวิจัยวิเคราะห์ว่า การรับประทานสารต้านอนุมูลอิสระจากผัก ผลไม้ประมาณ 3,000 – 5,000 หน่วย ORAC ต่อวัน จะช่วยให้สุขภาพดีขึ้น และลดอัตราการเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังได้มากกว่า


     มิสติก้า (Mistica) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ การรับประทาน เป็นประจำทุกวันจะช่วยในการเสริมสร้างพลังงานให้กับร่างกายและในขณะเดียวกันก็ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระให้กับร่างกาย

คุณประโยชน์ของมิสติก้า (Mistica)
1. เป็นสารต้านอะนุมูลอิสระ มีค่า ORAC มากที่สุดชนิดหนึ่ง ช่วยให้การทำงานของเซลล์เป็นปกติ ป้องกันเซลล์จากการถูกทำลายของอนุมูลอิสระลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็ง
2. สารแอนโทไซยานิน ช่วยให้ระบบหลอดเลือดและหัวใจทำงานเป็นปกติ
3. Phytosterols สร้างสมดุลให้กับร่างกาย ช่วยรักษาระดับคลอเรสเตอรอลให้เป็นปกติ
4. Amino Acids ช่วยเสริมสร้างการสร้างโปรตีนซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ
5. เสริมสร้างระบบภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ส่งเสริมระบบประสาทให้กับร่างกาย
6. ส่งเสริมการมองเห็น ปกป้องดวงตาให้แข็งแรง ยับยั้งการเกิดต้อกระจก

      มิสติก้า (Mistica) Miracle from the Amazon หลายสิบปีมาแล้ว ชนชาวพื้นเมืองอะเมซอน ได้รับการเลื่องลือในเรื่องการดื่มน้ำผลไม้ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายก่อนออกไปรบ และยังช่วยมีผลไม้ชนิดหนึ่งชื่อว่า " Tree of the life " เพราะอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ มีกรดอะมิโน สารแอนโทไซยานิน และกรดไขมันจำเป็นครบถ้วน กระทั่งในยุคปัจจุบีน เรามักจะยินเรื่องผลร้ายจากอนุมูลอิสระที่จะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ทั่งจากการรับประทานอาหาร หรือแม้แต่การหายใจ ด้วยเหตุนี้จึงได้มีการนำผลไม้  Acai อันสุดแสนจะมากด้วยคุณประโยชน์ มาผ่านกระบวนการวิจัย ตลอดจนผสมสานเพื่อให้เกิดสรรพคุณในการช่วยต้านอนุมูลอิสระ

     มิสติก้า (Mistica) เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเอาความมหัศจรรย์ในผลไม้พิเศษ Acai มาผสมผสานให้เกิดความลงตัว เพราะเราทราบดีว่า Acai มีสารต้านอนุมูลอิสระ ประกอบไปด้วยกรดอะมิโน กรอไขมันจำเป็นต่อร่างกายและ Plant Sterol ซึ่งสารทั้งหมดนี้มีส่วนช่วยรักษาระดับคลอเรสเตอรอลให้เป็นปกติ ช่วยระบบไหลเวียนเลือดและหัวใจ เพิ่มคุมคุ้มกันและเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย

     มิสติก้า (Mistica) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้คุณค่าสารอาหารที่ครบถ้วนมีรสชาติอร่อย ดื่มง่ายสามารถรับประทานได้เป็นประจำทุกวัน จะช่วยเสริมสร้างพลังงานให้กับร่างกาย เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง ส่วนประกอบที่สำคัญ Acai อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารแอนโทไซยานิน เป็นสารตามธรรมชาติที่ประกอบไปด้วย กรดไขมันจำเป็นต่อร่างกาย และมีกรดอะมิโน ช่วยลดคลอเรสเตอรอล


ส่วนประกอบที่สำคัญ
- Acai อุดมไปด้วยการแอนตี้ออกซิแด้นท์ และสารโทโซยานิน เป็นสารตามธรรมชาติที่ประกอบได้ด้วย กรดไขมันจำเป็นต่อร่างกาย และมีกรดอะมิโน ช่วยลดคลอเรสเตอร
- Pomegranate เป็นสารที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดคลอเรสเตอรอล ซึ่งมีคุณค่าสูงกว่าชาเขียว และ Red wine ถึง 3 เท่า
- Cramberry อุดมไปด้วยสารประกอบที่มีคุณประโยชน์หลายชนิด โดยเฉพาะสารโปรแอนโทไซยานิน เป็นสารที่ช่วยให้ระบบปัสสาวะเป็นปกติ
- Elderberry เป็นตัวกระตุ้นในการสร้าง Cytokines ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีผลโดยตรงกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
- Blueberry สถาบัน USDA (Human Nutrition Center) ได้จัดอันดับให้ blueberries เป็นสารที่มี สารแอนตี้ออกซิแด้นท์ เป็นอันดับ 1 ใน 40 ของพึช ผัก ผลไม้
- Bilberry เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ ประกอบด้วยสารแอนโทไซยานิน ซึ่งช่วยในเรื่องระบบหลอดเลือดและหัวใจ ป้องกันการทำลายเซลล์จากอนุมูลอิสระ
- Red Rasberry นักวิจัยได้ค้นพบว่า สารแอนโทไซยานินใน Red Rasberry นั้นเป็นสารที่ช่วยระบบไหลเวียน ภายในร่าง และช่วยในการต่อต้านความชรา
- Lycium หรืออาจจะเรียกวา Wolberry ซึ่งในประเทศจีนใช้ในการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ช่วนในกระบวนการทำงานของตับ และยังช่วยบำรุงสายตา
- Red Grape ประกอบด้วยสารแอนตี้ออกซิแด้นท์ คือ สารแอนโทไซยานิน
- Concord Grape เป็นองุ่นม่วงที่ช่วยในเรื่องการป้องกันโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสั่งซื้อสินค้า 

ติดต่อ 092-645-4256 โค้ชเกมส์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น